Sạc pin xe điện tại nhà như thế nào

Sạc pin xe điện tại nhà như thế nào?

Sử dụng bộ sạc thông minh hoặc bộ sạc treo tường tại nhà, bạn có thể nạp đầy pin khi chiếc xe không sử dụng.

Thống kê cho thấy tại Anh, 80% xe điện được sạc tại nhà, vì vậy việc lựa chọn công nghệ phù hợp, đơn giản, an toàn, nhanh và chi phí thấp đối với người chủ sở hữu là quan trọng. Thực tế, để sạc pin xe điện tại nhà, bạn có thể sử dụng bộ sạc chậm được cung cấp theo xe, hoặc lắp đặt hộp sạc treo tường.

Bộ sạc chậm cung cấp theo xe phổ biến với kiểu sạc ba chân “nóng-lạnh-tiếp đất”, sử dụng lưới điện dân dụng 220 V. Bạn có thể để nó trong cốp xe và cắm sạc dễ dàng. Tuy nhiên, với việc kích thước và dung lượng pin ngày càng tăng lên, có thể bạn sẽ mất tới 24 tiếng để sạc đầy pin chiếc xe điện của mình bằng bộ sạc chậm này. Thông thường, bộ sạc này được nhà sản xuất khuyên dùng như một sạc “khẩn cấp” .

Một mẫu Skoda sử dụng sạc treo tường ở Anh. Ảnh: Carmagazine

Nếu bạn thường xuyên có ý định sạc xe tại nhà riêng của mình, bộ sạc treo tường mua thêm được coi là lựa chọn tốt hơn. Hộp sạc treo tường được lắp đặt trong nhà nơi bạn để xe, garage… dễ sử dụng, cho thời gian sạc pin ngắn hơn và an toàn hơn, tránh tình trạng dây điện rối ren trong nhà bạn.

Bộ sạc treo tường là gì?

Đúng như tên gọi, đó là một bộ sạc độc lập, gắn trên tường, kết nối trực tiếp với lưới điện của công ty điện lực. Nó sẽ giúp bạn giảm thời gian bổ sung dung lượng pin cho chiếc xe, và đó có thể là điều kiện để tăng tuổi thọ pin.

Người dân Anh sử dụng bộ sạc treo tường cho ôtô điện tại nhà.

Mức công suất sạc điện phổ biến của bộ sạc treo tường là 11 Kw-22Kw. Ngoài ra, có loại sạc treo tường chỉ sạc với mức 7 Kw và có giá bán rẻ hơn. Thường bộ sạc này sử dụng dòng điện ba pha, vì vậy trước khi lắp đặt bạn cần liên lạc với điện lực địa phương về cách thức cung cấp nguồn điện, lựa chọn vị trí treo hộp sạc thuận tiện. Điều này còn giúp tránh việc kéo dây điện ba pha đi lòng vòng trong khu vực garage, chỗ đậu xe của gia đình.

Chi phí lắp đặt bộ sạc treo tường

Điều này phụ thuộc vào tốc độ và tính năng từ bộ sạc mà bạn muốn lắp đặt. Bộ sạc treo tường 7 Kw có giá bán thấp, trong khi bộ sạc treo tường 11-22Kw có giá bán cao hơn một chút. Các tính năng thông minh như điều khiển, kiểm soát qua điện thoại thông minh… khiến  bộ sạc treo tường 11-22Kw  của thương hiệu WattSaving thường được các hãng oto điện khuyên dùng.

Ví dụ, hiện nay thông tin VinFast có tặng kèm bộ sạc 3.5 Kw để chúng ta có thể sạc tại nhà ! Nhưng điều đó là không đủ khi thời gian sạc quá lâu và lượng điện hao tổn lớn vì vậy quý khách hàng nên sử dụng bộ sạc 11-22Kw của sacotodien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *