Danh sách đầy đủ các trạm sạc VinFast tại Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương có đóng góp rất quan trọng trong sự phát triển của khu vực Tây Nam Bộ. Đặc biệt, Cần Thơ rất chú trọng nâng cao hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông để thúc đẩy kinh tế phát triển. Để đón đầu thời cơ phát triển hệ thống giao thông xanh – thông minh với dòng xe điện, VinFast đã xây dựng các trạm sạc VinFast Cần Thơ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

trạm sạc vinfast cần thơ

Đôi nét về trạm sạc Vinfast

VinFast là một trong những hãng xe điện hàng đầu Việt Nam, với mục tiêu thay đổi thói quen sử dụng xe động cơ đốt trong sang xe điện. Để thực hiện mục tiêu này, VinFast đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó đáng chú ý nhất là phát triển hệ thống trạm sạc điện công cộng.

Hệ thống trạm sạc điện công cộng của VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với nhiều loại trạm sạc khác nhau, đáp ứng nhu cầu sạc pin của các loại xe điện. Hiện nay, hệ thống trạm sạc điện của VinFast đã phủ sóng rộng khắp cả nước, với hơn 600 trạm sạc, đặt tại các vị trí thuận tiện như trung tâm thương mại, siêu thị, trạm dừng nghỉ,…

Việc phát triển hệ thống trạm sạc điện công cộng đã giúp VinFast giải quyết một trong những rào cản lớn nhất đối với việc sử dụng xe điện, đó là lo lắng về vấn đề cạn pin. Nhờ đó, người dùng xe điện có thể yên tâm di chuyển đến bất cứ đâu mà không gặp khó khăn.

trụ sạc vinfast

Ngoài hệ thống trạm sạc điện công cộng, VinFast cũng cung cấp các loại trạm sạc điện tại nhà và trạm sạc điện di động. Điều này giúp người dùng xe điện có thể chủ động hơn trong việc sạc pin cho xe.

Với những nỗ lực không ngừng, VinFast đang góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Việt Nam. Trong tương lai, VinFast dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống trạm sạc điện công cộng, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Danh sách địa chỉ các trạm sạc Vinfast Cần Thơ

Để giúp bạn có thể tìm kiếm được một trạm Vinfast tại khu vực cần thơ nhanh nhất và chính xác nhất thì sau đây sẽ là địa chỉ cụ thể về các trạm sạc Vinfast tại Cần Thơ.

Trạm sạc Vinfast tại TP Cần Thơ

STT Tên trạm sạc Địa chỉ Phân loại Tình trạng hoạt động
1 TTTM Go! Cần Thơ quốc lộ 1A Bãi đỗ xe ô tô TTTM GO Cần Thơ, Lô số 1, khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, Quận Cái Răng Ô tô điện Đang hoạt động
2 Cửa hàng xăng dầu Thiên Minh Số 1 97A, khu Thạnh Thắng, phường Phú Thứ, Quận Cái Răng Ô tô điện Đang hoạt động
3 Cửa hàng xăng dầu Thiên Minh Số 9 Số 10 đường Lê Hồng Phong, phường Trà Nóc, Quận Bình Thủy Ô tô điện Đang hoạt động
4 Cửa hàng xăng dầu Chính Giang 3 Phong Điền, Huyện Phong Điền, Thành phố Trung ương Cần Thơ Ô tô điện Đang hoạt động

trạm sạc vinfast tại cần thơ

Trạm sạc Vinfast tại quận Ninh Kiều

STT Tên trạm sạc Địa chỉ Phân loại Tình trạng hoạt động
1 TTTM Vincom Plaza Xuân Khánh, hầm B3 Đường tỉnh 747, số 01/A tổ 1, xã Hội Nghĩa, Quận Ninh Kiều Ô tô điện Đang hoạt động
2 TTTM Vincom Plaza Hùng Vương Tầng hầm Vincom Hùng Vương, số 2 Hùng Vương, phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều Ô tô điện Đang hoạt động
3 Đại lý Ô tô VinFast – Chevrolet Cần Thơ Số 274 Đường 30/4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều Ô tô điện Đang hoạt động
4 Bãi đỗ xe Auto Care 17 15 Lương Định Của, phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều Ô tô điện Đang hoạt động
5 Vincom Plaza Hùng Vương, hầm B1 Hầm B1 TTTM Vincom Plaza Hùng Vương (Cần Thơ), số 2, đường Hùng Vương, Thới Bình, Quận Ninh Kiều Ô tô điện Đang hoạt động
6 Vincom Plaza Xuân Khánh, hầm B3 Hầm B3 TTTM Vincom Plaza Xuân Khánh, 209 đường 30/4, phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều Ô tô điện Đang hoạt động

Trạm sạc Vinfast tại Cờ Đỏ

STT Tên trạm sạc Địa chỉ Phân loại Tình trạng hoạt động
1 Cửa hàng xăng dầu Cao Đàng Ấp Thạnh Hưng, thị trấn Cờ Đỏ Ô tô điện Đang hoạt động

Giải đáp những thắc mắc về trạm sạc Vinfast tại Cần Thơ

Cách sạc xe điện tại trạm sạc Vinfast

Để sạc xe điện VinFast tại các trạm sạc, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Di chuyển xe vào vị trí khoang sạc của trụ sạc khả dụng.
 2. Đỗ xe vào đúng vị trí an toàn, sau đó gạt lẫy dưới chân bên trái ghế lái để mở hốc sạc xe.
 3. Lấy súng sạc ra khỏi trụ sạc, cắm vào hốc sạc trên xe.
 4. Kiểm tra các thông số về tình trạng sạc được hiển thị trên ứng dụng VinFast, màn hình trung tâm của xe hoặc màn hình LCD của trụ sạc.
 5. Khi hoàn thành phiên sạc (khi sạc đầy hoặc đạt mức SOC, thời gian sạc đã cài đặt), hệ thống sẽ gửi thông báo qua ứng dụng VinFast, màn hình trung tâm và màn hình LCD. Khi muốn kết thúc sớm phiên sạc, người dùng ấn nút dừng sạc trên màn hình trung tâm, chờ khoảng 10s.
 6. Rút súng sạc khỏi xe, đóng nắp hốc sạc. Di chuyển phương tiện ra khỏi khoang sạc an toàn để nhường vị trí cho xe khác vào sạc.
 7. Kiểm tra lại thông tin về lịch sử sạc trên ứng dụng VinFast, thanh toán chi phí theo quy định.

Chi phí sạc xe điện VinFast tại các trạm sạc công cộng

VinFast áp dụng đơn giá sạc tại các trạm sạc như sau:

 • Đơn giá sạc: 3.210,9 đồng/kWh, tương đương với đơn giá điện bậc 5 ban hành ngày 04/05/2023.
 • Đơn giá sạc quá giờ: 1.000 đồng/phút, tính từ phút thứ 31 trở đi sau khi pin đầy mà khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng trạm sạc công cộng (chỉ áp dụng với ô tô điện).

Khách hàng thanh toán phí nạp năng lượng cho xe tại trạm sạc VinFast hàng tháng cùng chi phí thuê bao pin.

trạm sạc tại hầm chung cư

Ví dụ:

 • Một chiếc ô tô điện VinFast VF e34 có dung lượng pin là 42,2 kWh. Để sạc đầy pin, xe cần tiêu thụ 42,2 kWh điện. Theo đơn giá sạc hiện tại, chi phí sạc đầy pin cho xe là 3.210,9 x 42,2 = 135.329,8 đồng.
 • Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng trạm sạc công cộng sau khi pin xe đã đầy, khách hàng sẽ phải trả thêm phí sạc quá giờ. Ví dụ, nếu khách hàng tiếp tục sử dụng trạm sạc thêm 30 phút sau khi pin xe đầy, khách hàng sẽ phải trả thêm 1.000 x 30 = 30.000 đồng.

Thời gian sạc xe điện VinFast

VinFast cung cấp hệ thống trạm sạc Vinfast Cần Thơ đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu với các loại trụ sạc đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nhờ đó, thời gian sạc của xe máy điện và ô tô điện VinFast được tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Dưới đây là thời gian sạc cho xe ô tô điện Vinfast:

Loại trụ sạc Thời gian sạc (80% dung lượng pin)
Trụ sạc thường AC 11kW Khoảng 2 – 8 giờ
Trụ sạc nhanh DC 30kW Khoảng 40 – 120 phút
Trụ sạc nhanh DC 60kW Khoảng 30 – 90 phút
Trụ sạc siêu nhanh DC 250kW Khoảng 18 phút (cho phép đi được khoảng 180km)

Lưu ý:

 • Thời gian sạc thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng pin, nhiệt độ môi trường và các yếu tố khác.
 • VinFast khuyến cáo người dùng nên sử dụng trạm sạc chính hãng của VinFast để đảm bảo an toàn và chất lượng.

trạm sạc xe điện vinfast

Bên cạnh việc sử dụng trạm sạc công cộng, bạn cũng có thể mang theo bộ sạc ô tô di động để tiến hành sạc ở bất cứ đâu có nguồn điện hoặc lắp đặt bộ sạc tại nhà để sử dụng một cách nhanh chóng.

EV World là đơn vị liên kết thực hiện các công tác bảo trì, sửa chữa cho các củ sạc của hãng Vinfast. Chúng tôi cũng phân phối những sản phẩm bộ sạc ô tô chất lượng, chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới mang đến giải pháp sạc ô tô điện an toàn, hiệu quả đến cho khách hàng Việt.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin liên quan đến bộ sạc xe ô tô điện, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ đến cho EV World thông qua Hotline 090.8889.818 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *